AIS ภูมิใจกับความสำเร็จของบัณฑิต สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ป้ายแดง จากทั่วประเทศ

ข่าวสาร

เอไอเอส ร่วมแสดงยินดีกับความสำเร็จของบัณฑิตใหม่สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561

เอไอเอส ร่วมแสดงยินดีกับความสำเร็จของบัณฑิตใหม่สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 รวม 23 คนทั่วประเทศ พร้อมช่วยสร้างอาชีพให้น้องๆ ในโครงการเพื่อหารายได้เสริมให้กับครอบครัว

“การให้โอกาส คือ การให้อนาคต” แนวคิดหลักของ โครงการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ที่ส่งมอบโอกาสให้เยาวชนในครอบครัวที่ขาดโอกาส ที่มีความกตัญญู ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ได้มีโอกาสทางการศึกษาด้วยการมอบทุนการศึกษาจนจบปริญญาตรี และมอบทุนช่วยเหลือครอบครัวมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 มีเยาวชนในโครงการ 841 คน จบการศึกษาแล้ว 230 คน

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “เราดีใจและภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะในทุกๆ ปี เราจะได้เห็นเยาวชน ในโครงการประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ สำหรับปี 2561 ที่ผ่านมา มีน้องคนเก่งที่จบ การศึกษาในระดับปริญญาตรี จำนวน 23 คน ทั่วประเทศ จากภาคกลาง 8 คน ภาคเหนือ 5 คนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 คน ภาคใต้ 2 คน และภาคตะวันออก 2 คน ในหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิ วิศวกรรมศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ แพทย์แผนไทยประยุกต์ และวิทยาศาสตร์ ซึ่งสิ่งที่เราดีใจและภูมิใจ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่ใช่แค่ส่งให้น้องจบการศึกษาเพียงอย่างเดียว แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เราได้เห็น คือ น้องๆ ได้นำโอกาสที่ได้รับไปต่อยอดสร้างความสำเร็จ ความภูมิใจ สามารถดูแลตนเองและครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและพร้อมที่จะออกไปช่วยพัฒนาสังคม และประเทศให้แข็งแรง”

โดย เฟิร์น - นางสาว ทิพย์สุวรรณ เขียวพุ่มพวง ปริญญาตรีแพทย์แผนไทยประยุกต์คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งเป็นเยาวชนในโครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง เผยความรู้สึกว่า “ช่วงที่พ่อกับแม่แยกทางกัน เป็นช่วงที่เฟิร์นได้เข้ามาร่วมโครงการนี้ แม่ป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งแม่ป่วยเป็นส่วนหนึ่งให้ตัดสินใจเลือกเรียนคณะนี้ เพราะ ต้องการนำสมุนไพรไทยมาช่วยรักษาอาการของแม่ ทำให้ต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย เรียกว่าโครงการนี้ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเฟิร์นมาก เพราะช่วยสนับสนุนจนเรียนจบ อยากขอบคุณโครงการนี้ เพราะทำให้เฟิร์นได้นำความรู้ไปประกอบอาชีพที่เฟิร์นรัก และได้ทำตามความฝันจนสำเร็จ”

ด้าน แก้ป - พรเทพ พุ่มสมบัติ ปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ บอกว่า “ผมไม่เคยคิดเลยครับว่าจะมีโอกาสได้เรียนต่อ เพราะทางบ้านของผมไม่มีเงินพอส่งให้เรียนสูงๆ โชคดีมีโครงการนี้เข้ามาช่วยต่อชีวิต ให้ทุนผมได้เรียนจบปริญญาตรี จากเด็กที่จะต้องไปรับจ้างรายวัน ได้มีอนาคตดีขึ้น ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ยากมากครับ ขอขอบคุณทางผู้ใหญ่สำหรับการสนับสนุน ทำให้ผมได้ต่อยอดในสิ่งที่ตัวเองชอบครับ”

ส่วน กิ่ง - สมควร บุญบู่ ปริญญาตรีเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ สถาบันอาชีวศึกษาเกษตรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “ผมได้รับทุนปีแรกคือปี 2549 ครับ ตอน ม.6 และทำงานไปด้วย งานจะคล้ายๆกับเกษตรทฤษฎีใหม่ จากนั้นได้ไปศึกษาต่อ ในระดับ ปวส. แล้วเรียนต่อในระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยเปิด ซึ่งผมต้อง หารายได้เพื่อส่งตัวเองและน้องชาย เลยจำเป็นจะต้องเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย จนถึงวันนี้ผมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้มีอาชีพและได้ทำประโยชน์เพื่อคนอื่นด้วยครับ”

ปิดท้ายด้วยบัณฑิตคนเก่ง ต้นอ้อ - นางสาว พรพรรณ ศรีมาท ปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวว่า “มีความฝันมาตั้งแต่เด็กว่าอยากเรียนต่อ แต่ด้วยทางบ้านฐานะค่อนข้างลำบาก ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ต้องย้ายไปเรื่อยๆ ตามงานของพ่อกับแม่ จนได้ทุนจากโครงการสานรัก ทำให้เรียนจบปริญญาตรี ตอนนี้สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ และก็ตั้งใจจะเป็นต้นแบบให้กับครอบครัวและน้องๆ เพราะรู้สึกว่าการได้เรียน ได้มีความรู้ความสามารถเพิ่มขึ้น สิ่งตอบแทนก็ได้มากขึ้นด้วย และความรู้ก็คือโอกาส ในการเปลี่ยนขั้น เปลี่ยนสถานะทางสังคม ตัวเองอยากสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ว่าถึงแม้ว่าจะขาดโอกาสตั้งแต่เกิด แต่เราจะทำชีวิตให้ดีขึ้นได้ค่ะ”

นายสมชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมานอกจากการมอบทุนการศึกษาแล้ว เรายังช่วยเติมเต็มความแข็งแรงให้กับน้องๆ คนเก่ง ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ ทักษะความรู้ ที่สามารถนำไปใช้ได้ ทั้งการเรียน และการดำเนินชีวิต ผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมแคมป์เยาวชนสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง กิจกรรม AIS SingTel English Camp กิจกรรมแนะแนวบัณฑิตสานรักฯ...สู่วัยทำงาน กิจกรรมเยี่ยมน้องๆ สานรัก คนเก่งฯ โดยในปีนี้เรามีนโยบายที่จะสร้างอาชีพให้น้องๆ ในโครงการเพื่อหารายได้เสริมให้กับตนเองและครอบครัว ด้วยการเปิด ตลาดสานรัก ให้น้องๆคนเก่งได้นำสินค้าของตัวเองมาขายให้กับ พี่ๆ พนักงานเอไอเอส ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ นอกจากนี้ยังได้เปิดคอร์สแนะนำการขายสินค้าผ่านช่องทาง Online ให้กับน้องๆ อีกด้วย”

ทุกความสำเร็จของน้องๆ สานรัก คนเก่ง หัวใจแกร่ง นำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้แก่เอไอเอส ที่ได้มอบโอกาสให้เยาวชนจากหน่วยเล็กๆ ในครอบครัวได้เติบโตอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง และเรื่องราว ของน้องๆ ยังได้ช่วยสร้างกำลังใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมอีกด้วย

ติดตามชมรายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ได้ทาง YouTube : AISsarnrak และ Facebook : AIS Sarnrak


เอไอเอส ในนามตัวแทนลูกค้า มอบเงินบริจาคกว่า 6 ล้านบาท ในโครงการ “ทำดีได้ ด้วยปลายนิ้ว”

นางอมรรัตน์ ชาญปรีชญา หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กร เอไอเอส ในนามตัวแทนลูกค้า มอบเงินบริจาค จำนวน 6,327,000 บาท ในโครงการ “ทำดีได้ ด้วยปลายนิ้ว” เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

ข่าวสาร

เอไอเอส ร่วมกับ อินทัช มอบเงินบริจาค 2 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก

เอไอเอส โดย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และอินทัช โดย นายคิมห์ สิริทวีชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน ร่วมมอบเงินบริจาคจำนวน 2,000,000 บาท ให้แก่ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวสาร

เอไอเอส ขยายคอลล์ เซ็นเตอร์ สร้างอาชีพแด่ผู้พิการ แห่งที่ 13 จ.นครราชสีมา

5 กรกฎาคม 2561 - เดินหน้าสร้างอาชีพแก่ผู้พิการอย่างต่อเนื่องสำหรับ โครงการ “เอไอเอส สร้างอาชีพ คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” ล่าสุด เปิด “ศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการทางสายตา”...

ข่าวสาร

“เอไอเอส” จัดแคมป์ภาษาอังกฤษ ชวนน้องๆ โครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ฝึกสนทนาภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษ ถือเป็นทักษะพื้นฐานในการเรียนรู้และพัฒนาตนเองในโลกยุคดิจิทัล นอกจากการเรียนรู้ภาคทฤษฎีในห้องเรียนแล้ว การฝึกใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน...

ข่าวสาร

เอไอเอส มอบเงิน 1 ล้านบาท สนุบสนุนโครงการปรับปรุงศูนย์หัวใจ
โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า

นางวิไล เคียงประดู่ หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส มอบเงิน จำนวน 1 ล้านบาท สนับสนุนโครงการปรับปรุงศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ...

ข่าวสาร

เอไอเอส ขยายโอกาสทางการศึกษาในพื้นที่ภาคเหนือ
มอบทุนการศึกษารวม 1.7 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

เอไอเอส เดินหน้าจัดกิจกรรมขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 4
ในโครงการ “กลุ่มอินทัช สร้างโอกาสทางการศึกษา” โดยปีนี้มอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชน ครูและโรงเรียนในพื้นที่ภาคเหนือ...

ข่าวสาร