เริ่มสอนพ่อแม่ให้เข้าใจโลกดิจิทัล

เริ่มสอนพ่อแม่ให้เข้าใจโลกดิจิทัล

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เรามีชีวิตผูกติดอยู่กับโลกดิจิทัลเรียกได้ว่าตั้งแต่ตื่นจนนอนหลับเป็นต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นสไลด์หน้าจอเข้าแอปโน้นออกแอปนี้

โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย ได้กลายมาเป็นช่องทางสำคัญในการสื่อสาร ที่ช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อถึงกันสะดวกขึ้นและรวดเร็ว รวมไปถึงคนรุ่นพ่อแม่กว่า 80% หันมาเล่นโซเชียลกันมากขึ้น เราจะทำยังไงให้พ่อแม่ใช้ชีวิตในโลกดิจิทัลได้อย่างราบรื่น

แอปยอดนิยมที่พ่อแม่ทุกคนต้องใช้แน่นอนคือ Line และ Facebook ที่สามารถใช้ติดต่อกับครอบครัวหรือเพื่อนได้ง่ายและรับการแชร์ข่าวสารได้มากมาย เราสามารถช่วยสอนการใช้งานต่างๆ รวมไปถึงช่วยแนะนำการเลือกรับข่าวสารจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ จะได้ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายตามมา

การที่พ่อแม่ได้เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งอาจจะยังไม่เข้าใจหรือตามไม่ทัน ต้องคอยถามเราให้ช่วยสอนบ่อยๆ อย่าเพิ่งรำคาญ บางทีท่านอาจจะแค่อยากใช้ให้เป็นเพื่อที่จะได้สื่อสารกับลูกมากขึ้น ลองสลับเป็นฝ่ายเราเริ่มถามก่อนว่า ท่านอยากจะเรียนรู้อะไร สอนให้ท่านเข้าใจในจุดที่สงสัย แค่นี้ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวมากขึ้นแล้ว

ชวนพ่อแม่ปรับ 5 นิสัย ให้ครอบครัวสุขมากยิ่งขึ้น

​คนเราทุกคนย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เช่นเดียวกับพ่อแม่ที่ไม่ควรคิดว่าตัวเองถูกต้องเสมอไป เพราะนิสัยส่วนตัวของพ่อแม่ย่อมมีผลต่อลูก

บทความ

รวมคำพูดง่ายๆ ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา เพราะบ้านคือที่ที่คนในครอบครัวแบ่งปันความรักความห่วงใยกัน เมื่อเราเหนื่อยล้าการได้กลับบ้านไปเจอครอบครัวก็เหมือนเป็นการชาร์จพลังกายและพลังใจ

บทความ

5 เทคนิครู้เท่าทันสื่อฉบับครอบครัว

ในยุคที่สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็น จนแทบจะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้ในหนึ่งวันเราต้องเจอกับข้อมูลข่าวสารบนโลกออนไลน์มากมาย เราจึงควรที่จะมีเกราะป้องกัน

บทความ