Ebook Template

เคยไหม...

เล่นเกมต่อไม่ได้
เพราะหัวใจหมด

Ebook Template

เคยไหม...

อยากซื้อเพชร
อยากอัพสกิลในเกม

Ebook Template

เคยไหม...

อยากซื้อสติกเกอร์
แต่ไม่มีบัตรเครดิต

Ebook Template

เคยไหม...

เล่นเกมต่อไม่ได้
เพราะหัวใจหมด

Ebook Template

เคยไหม...

อยากซื้อเพชร
อยากอัพสกิลในเกม

Ebook Template

เคยไหม...

อยากซื้อสติกเกอร์
แต่ไม่มีบัตรเครดิต

ชมโฆษณาน่ารักๆ

ไม่ว่าจะซื้อแอปพลิเคชันผ่าน Google Play Store , ซื้อ Line Sticker หรือเติมเงินในเกม
ก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีบัตรเครดิต ผ่าน Google Play Store

วันนี้ ลูกค้า AIS สามารถซื้อไอเทม, สติ๊กเกอร์ หรือแอปต่างๆ
บน Google Playได้แล้วโดยตัดเงินผ่าน AIS สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

Application
ไม่ว่าจะแอปพลิเคชันอะไร
ก็สามารถซื้อได้ง่ายๆ
In-App Game
จะซื้อหัวใจ ซื้อเพชร
หรืออัพสกิลไนเกม
ก็ได้ทันที
Line Sticker
ส่งสติกเกอร์น่ารักๆ ให้เพื่อน
หรือจะซื้อสติกเกอร์ส่งให้ก็ยังได้
Other
และอื่นๆอีกมากมาย
บน Google Play Store เฉพาะ Android เท่านั้น
Google Play
Google Play

ง่ายๆเพียงสร้างบัญชี Google Account

คุณสามารถชำระเงินผ่านค่าบริการ AIS ง่ายๆ เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

app showcase sample
app showcase sample
app showcase sample
app showcase sample
app showcase sample

  • 1. เข้าสู่ Google Play Store

  • 2. สร้างบัญชี Google Account หรือลงชื่อเข้าใช้

  • 3. เพิ่มวิธีการชำระเงิน

  • 4. กรอกเบอร์โทรศัพท์

  • 5. ยืนยันวิธีการชำระเงิน

เพียงเท่านี้ก็สามารถชำระเงิน
ผ่าน AIS ได้แล้ว

ไม่ว่าจะซื้อแอปพลิเคชั่นผ่าน Google Play Store
ซื้อ Line Sticker หรือเติมเงินในเกม ก็ทำได้ง่ายๆ
ไม่ต้องมีบัตรเครดิต

FAQ

A. Google Play Store icon จะถูกติดตั้งมากับโทรศัพท์ระบบ Android version 2.2 เป็นต้นไป

A. สำหรับลูกค้า AIS สามารถทำการซื้อ Application, เกม, หนังสือ รวมไปถึง In-App Purchase ได้ ผ่านการเรียกเก็บค่าบริการดังกล่าว ในใบเรียกเก็บค่าบริการประจำเดือน สำหรับลูกค้า Post paid และผ่าน Account Balance ในกระเป๋าเงิน 1-2-call สำหรับลูกค้า pre-paid.

A. ในช่วงแรก จะสามารถใช้ได้ เฉพาะลูกค้า AIS จดทะเบียนบุคคลธรรมดา ทั้งแบบจดทะเบียนรายเดือน และแบบเติมเงิน (ลูกค้านิติบุคคล (Corporate) ไม่สามารถใช้บริการได้) และลูกค้าต้องทำการลงทะเบียนบัญชี Google (Google Account) ระบุที่อยู่เป็นประเทศไทยเท่านั้น จะสามารถเลือกใช้ช่องทางการชำระเงินนี้ได้

A. ลูกค้าจะเห็นสกุลเงินเป็นเงินบาทไทย ที่ทำการแปลงมาจากราคาเงินต่างประเทศของ Developer ตั้งราคาไว้ เช่นหากเป็น Application จาก USA Developer จะตั้งราคาเป็น USD แต่ทางลูกค้าจะเห็นเป็นเงินสกุลบาท ที่ Google Play อ้างอิงอัตราแลกเปลี่ยนจากทาง Citi rate ณ วันที่ทำรายการ แต่ทั้งนี้ หากการลงทะเบียน Google Wallet Accounts ในตอนแรก หากลูกค้าให้ข้อมูลที่อยู่ ไม่ใช่ประเทศไทย ก็จะไม่เห็นช่องทางเลือกคิดค่าบริการ ที่ให้ตัดผ่านค่าโทรศัพท์มือถือ และจะเห็นสกุลเงินตามประเทศที่เลือกลงทะเบียนไว้

A. หากลูกค้าพบปัญหาเกี่ยวกับ Application ที่สนใจ หรือทำการซื้อเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการติดต่อ Developer สำหรับ Application ดังกล่าวโดยตรง ซึ่งลูกค้าสามารถดู Contact Point ได้จาก

- ในหน้า Application นั้นๆ จะมีรายละเอียด e-mail address หรือเบอร์โทรศัพท์ หรือ website หรือ
- ในใบเสร็จจากการซื้อสินค้าที่ทาง Google Play จะส่งมาให้ทาง G-mail ที่ผูกไว้

A. สามารถทำการยกเลิกช่องทางเรียกเก็บเงินจาก AIS ของฉันออกจากบัญชี Google โดย

1.เข้าไปที่ http://wallet.google.com/manage และ log-in ด้วยบัญชี Google
2.เลือกรายการ Payment methods/วิธีการชำระเงิน จากเมนูด้านซ้ายมือ

3.เลือก ‘นำออก’ > ‘ใช่ นำออก’ เพื่อทำการ

A. หากทำการรายการซื้อ แล้วะบว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำรายการนี้ สามารถยกเลิกได้ภายใน 15 นาทีนับตั้งแต่ทำรายการซื้อสำเร็จ ซึ่งทาง Google จะทำการคืนค่าบริการดังกล่าวให้ทั้งหมด (ไม่รวมค่า Data ทีใช้เชื่อมต่อ) โดยการยกเลิกสามารถทำได้ที่หน้า Application ที่ทำรายการไปใน Google Play แต่สามารถทำรายการยกเลิกการซื้อ และขอคืนค่าบริการได้เฉพาะการดาวน์โหลดครั้งแรกในแต่ละ Application เท่านั้น หากเป็นครั้งที่ 2 เป็นต้นไป จะไม่สามารถขอคืนเงินได้ และหากเกินระยะเวลา 15 นาที ก็ไม่สามารถทำการขอคืนค่าบริการได้

หากเปิดหน้า application ที่ต้องการยกเลิกการทำรายการ ภายใน 15 นาที จะพบปุ่ม “ขอเงินคืน” เมื่อกดระบบจะทำการยกเลิกการติดตั้ง application ดังกล่าว และคืนค่าบริการให้
แต่หากต้องการทำรายการภายหลัง 15 นาที หรือเป็นการทำรายการเกี่ยวกับ application นี้เป็นครั้งที่ 2 เป็นต้นไป จะไม่สามารถทำการขอคืยค่าบริการได้ และจะคิดค่าบริการตามปกติ

A. หากการขอคืนค่าบริการเกิดขึ้นภายหลัง 15 นาที นับจากการทำรายการสำเร็จ ลูกค้าต้องทำการติดต่อไปยัง developer ของ application นั้นโดยตรง ซึ่งสามารถดู contact point ได้จาก ในหน้า Application นั้นๆ จะมีรายละเอียด e-mail address หรือเบอร์โทรศัพท์ หรือ Website หรือ ในใบเสร็จจากการซื้อสินค้าที่ทาง Google Play จะส่งมาให้ทาง G-Mail ที่ผูกไว้

A. การขอเงินคืน สามารถทำได้กับ Application และ Game เท่านั้น แต่ Book, In-App Purchase ไม่สามารถขอเงินคืนได้ ไม่ว่าจะเป็นภายใน 15 นาทีหรือหลังจาก 15 นาทีก็ตาม และการพิจารณาว่าหากการทำรายการขอคืนเงิน หลัง 15 นาที จะขึ้นกับดุลพินิจของ Developer และ Google เท่านั้น เช่นลูกค้าทำเครื่องหาย และพบว่ามีการนำบัญชี Google ไปใช้งานเพื่อซื้อ Application จากบุคคลอื่นที่เก็บโทรศัพท์ได้ เป็นต้น

A. เมื่อลูกค้าทำการเปลี่ยนการใช้งานไปเครือข่ายอื่น Application ที่เคยทำการซื้อไว้ ยังคงใช้งานได้ ตราบที่บัญชี Googel ยังคงเดิม แต่หากทำการซื้อ application ใหม่หลังจากทำการเปลี่ยน SIM จะต้องทำการเริ่มต้นการต้งค่าการคิดค่าบริการผ่านช่องทางเครือข่ายนั้นๆใหม่

A. ตราบใดที่การใช้งาน Google Play ยังคงเป็นบัญชี Google เดิม เป้นอันเดียวกับตอนที่ใช้ซื้อ Application นั้น จะไม่มีการคิดค่าบริการสำหรับ Application นั้นอีก ไม่ว่าจะทำการดาวน์โหลดใหม่อีกกี่ครั้ง หรือแม้ลูกค้าทำการเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่ใช้ Google account เดิม ก็สามารถดาวน์โหลด Application ที่เคยซื้อไปแล้วมาใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องทำการซื้อใหม่แล้ว

A. เนื่องจากการซื้อ Application บน Google Play Store เป็นการอ้างอิงสิทธิการใช้งานจากบัญชี Google (Google Account) ที่ลูกค้าลงทะเบียนผูกไว้ ดังนั้น application ที่ทำการซื้อภายใต้บัญชี Google ดังกล่าวจึงสามารถใช้งานได้ และใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนเครื่อง ตราบใดที่มีการผูกบัญชี Google กับเครื่องดังกล่าว ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่าบัญชี Google มีการซื้อ Application ใดไปบ้าง จากในเมนู แอปของฉัน

เข้า Play Store เลือกมุมบนซ้าย
เลื่อก แอปของฉัน เพื่อดูแอปที่เคยซื้อ
เลือกแอปที่ต้องการทำการติดตั้ง

A. ลูกค้าสามารถตั้งค่า เพื่อให้ต้องมีการกรอกรหัสผ่านก่อนทำการซื้อ Application ได้โดย

เข้า Play Store เลือกมุมบนซ้าย > การตั้งค่า
เลือก ‘ต้องป้อนรหัสผ่นเพื่อสั่งซื้อ
เลือกรายการที่ต้องการ

A. ในการใช้งานครั้งแรก ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อเลือกช่องทางคิดค่าบริการผ่านค่าโทรศัพท์มือถือ ลูกค้าต้องทำการใช้งานระหว่างการทำรายการดังกล่าวผ่านการเชื่อมต่อด้วย Mobile Data Network เท่านั้น และเมื่อทำการสมัครช่องทางนี้เรียบร้อย ลูกค้าสามารถทำการดาวน์โหลด Application ผ่านทาง WIFI หรือ Mobile Data Network ได้