Welcome to AIS Fibre | Home Broadband Internet with Fibre Optic 100%
เอไอเอส ไฟเบอร์
คว้าอันดับ 1
จากเวที 2020 Frost & Sullivan
Best Practices Award
ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตยอดเยี่ยม ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
Frost & Sullivan
ยกให้ เอไอเอส ไฟเบอร์ เป็นผู้ให้บริการ อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ประจำปี 2020 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
ด้วยการนำเสนอบริการที่ครอบคลุมและใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการบริการให้กับลูกค้าส่งผลให้เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคโดยธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์เติบโตขึ้น 29% เมื่อเทียบกับปีก่อนและมีฐานผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 42.1% สะท้อนให้เห็นว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทของเอเชียแปซิฟิกที่เติบโตเป็นเลข 2 หลักทั้งในแง่รายได้ของธุรกิจ อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ และการขยายฐานสมาชิก
Sofea Zukarnain ผู้วิจัยจากสมาคม ด้าน ICT กล่าวว่า
การมอบประสบการณ์ในการบริการให้กับลูกค้าที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งสำคัญ
สำหรับบริษัทต่างๆ ในการรักษาส่วนแบ่งการตลาดและเพิ่มจำนวนสมาชิกในตลาดอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ที่มีการแข่งขันสูง
เอไอเอส ไฟเบอร์
สร้างตลาดใหม่ด้วยการเป็นผู้ให้บริการ อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์
ด้วยโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกแท้ 100%
โดยให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมุ่งมั่นพัฒนาบริการเพิ่อสนองตอบความต้องการและประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า อาทิ บริการ Speed Toggle ให้ลูกค้าสามารถปรับสปีดความเร็วอินเทอร์เน็ตในการดาวน์โหลดและอัปโหลดได้ตามความต้องการใช้งาน
เอไอเอส ไฟเบอร์ เป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ยกระดับนวัตกรรม SuperMESH WiFi ด้วยความร่วมมือกับ Huawei
ผู้ผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์คระดับโลก พัฒนาเราเตอร์มาตรฐานเทคโนโลยีดีที่สุดและล้ำหน้าที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้งานได้แรงเต็มสปีดถึง 1 Gbps บน WiFi พร้อมเชื่อมต่อเป็น MESH WiFi ช่วยกระจายสัญญาณให้เร็ว แรง ครอบคลุมทั่วบ้าน เชื่อมต่อกันได้สูงสุดถึง 8 ตัว รองรับการเติบโตของวิดีโอสตรีมมิ่งความละเอียด 4K HD, เทคโนโลยี 5G และแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่ต้องการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับกิกะบิต
ในปี 2019 ที่ผ่านมา เอไอเอส ไฟเบอร์ ได้ดำเนินการ ทดสอบ 5G
ร่วมกับมหาวิทยาลัยพันธมิตรและหน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคม เพื่อเตรียมเปิดตัว 5G Fixed Wireless Access และเพื่อให้แน่ใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันจึงได้นวัตกรรมบริการใหม่ๆ เช่น Speed ​​Toggle รวมทั้งแพ็กเกจ eSports เน็ตบ้านเพื่อชาวเกมเมอร์ ด้วย Dual Bandwidth แยกท่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตในบ้านและการใช้งานเกม Best Latency เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานของเหล่าเกมเมอร์
โซลูชันเครือข่าย 5G Fixed Wireless Access
ได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับผู้ให้บริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากมีพื้นที่ชนบทและสถานที่ห่างไกลจำนวนมากในอนาคตเราจะได้เห็นอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มมากขึ้นทั้งในด้านของธุรกิจอุตสาหกรรมและรวมถึงองค์กรที่จะต้องการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G
Zukarnain กล่าวเพิ่มเติมพร้อมทั้งบอกว่า
บริษัทที่มีบริการที่ครอบคลุมและมีนวัตกรรมเทคโนโลยี จะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าและจะขับเคลื่อนการเติบโตต่อไปในระยะยาวได้
รางวัลผลงานด้านแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices Award) ของ Frost & Sullivan
เป็นการยกย่องบริษัทต่างๆ ในตลาดระดับภูมิภาคและระดับโลกซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่โดดเด่นและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในด้านต่างๆ เช่น ความเป็นผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีการบริการลูกค้าและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ โดยมีนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมร่วมเปรียบเทียบตลาด รวมถึงมีการวัดผลการดำเนินงานผ่านการสัมภาษณ์เชิงลึก ทำการวิเคราะห์และการวิจัยจากข้อมูลเพื่อระบุแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม
เกี่ยวกับ Frost & Sullivan
สำหรับ Frost & Sullivan เป็นบริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจและการวิจัยเชิงธุรกิจที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 50 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากบริษัทและนักลงทุนชั้นนำระดับโลกมากกว่า 1,000 แห่ง จาก 40 กว่าประเทศทั่วโลก