ถ้าต้องการเปิดบริการ Roaming ต้องทำอย่างไรบ้าง

กด *125 โทรออก หรือ *125#1 โทรออก
วิธีการเลือกเครือข่ายใช้งานที่ต่างประเทศ

เมื่อเปิดเครื่องในต่างประเทศโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณจะรับสัญญาณจากเครือข่ายของผู้ให้บริการในประเทศนั้นโดยอัตโนมัติ หากมีผู้ให้บริการมากกว่า 1 ราย โทรศัพท์เคลื่อนที่จะรับ สัญญาณจากเครือข่ายที่ส่งสัญญาณแรงที่สุดโดยที่หน้าจอจะปรากฏชื่อประเทศ และชื่อเครือข่าย
สามารถเลือกเครือข่ายได้เองหรือไม่

สามารถค่ะ สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลในการตั้งค่ามือถือได้ที่ http://www.roaming.ais.co.th/ais-ir-out-gsm-web/how-out-gsm-th1.html
วิธีโทรออกขณะอยู่ต่างประเทศ

การโทรออกขณะอยู่ต่างประเทศ ทั้งการโทรเข้าเบอร์ท้องถิ่นในต่างประเทศ,การโทรทางไกลระหว่างประเทศ และการโทรเข้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ระหว่างเครื่อง AIS GSM ด้วยกัน ในต่างประเทศ โดยกด + รหัสประเทศ ตามด้วยรหัสพื้นที่ หรือ รหัสโทรศัพท์เคลื่อนที่ และตามด้วยหมายเลขโทรศัพท์
สามารถเลือกไม่รับสายขณะที่อยู่ต่างประเทศได้ไหม

ได้ค่ะ เพียงแค่กด *331* รหัสลับ 4 หลัก # ถ้าต้องการยกเลิก กด#331* รหัสลับ 4 หลัก # โดยที่ครั้งแรกเอไอเอสกำหนดรหัสให้ คือ 0000 คุณสามารถเปลี่ยนแปลงรหัสลับเองได้โดยกด ** 03 * 330 * รหัสเดิม * รหัสใหม่ * รหัสใหม่ #
ข้อแนะนำสำหรับลูกค้าที่ใช้มือถือรุ่นที่รองรับการใช้งาน 3G และไปใช้งานในประเทศที่ใช้เครือข่าย 3G

เนื่อง จากเครือข่ายที่ใช้ในประเทศไทยเป็นระบบ 2G ซึ่งเป็นระบบที่แตกต่างกับเครือข่ายที่คุณไปใช้งาน ในกรณีที่มือถือของคุณไม่สามารถใช้งานได้ ให้ตั้งค่ามือถือของคุณให้เชื่อมต่อกับระบบ 2G (850/900/1800/1900) เท่านั้น โดยวิธีการตั้งค่านั้นจะแตกต่างกันไปตามมือถือแต่ละรุ่น
ถ้ามีปัญหาในการใช้งานติดต่อได้ที่ไหน

A. กด + หรือ รหัสทางไกลระหว่างประเทศ ตามด้วย 66 2271 -9000 หรือ AIS Call Center 1175 หรือติดต่อทางอีเมล์ callcenter@ais.co.th