Review HTC Legend

HTC Legend
หน้าจอแสดงผล AMOLED ที่ให้ความสว่างคมชัดขนาด 3.2 นิ้ว  ดีไซน์สวยเพรียวบาง และเคลือบด้วยวัสดุโลหะ ยกระดับความเป็นตัวคุณไปอีกขึ้น และให้คุณเลือก Content ต่างๆ มาวางไว้บนสกรีน เพื่อให้คุณเข้าถึงความบันเทิงได้ในทันที มีห้องสมุด Widget บนออนไลน์ HTC Legend ทำให้การเข้าถึง ด้วยโปรแกรม Friend Stream ที่หลากหลายเครือข่าย เช่น Facebook, Twitter และ Frickr HTC Legend ยังมาพร้อม G Sensor บนมือถือจับสัญญาณได้ว่าคุณหยิบมือถือขึ้นมา และมือถือจะตัดเสียงเงียบลงทันทีในกรณีที่คุณคว่ำหน้าโทรศัพท์ลง Legend ได้ปรับปรุงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยบนโปรแกรม Exchange เช่น การป้องกันรหัสผ่าน และการกำจัดข้อมูลจากระยะไกล คุณสามารถเข้าถึงสมุดที่อยู่บนโปรแกรมอีเมล์ของบริษัทคุณ เพื่อติดต่อกับคนที่คุณไม่มีที่อยู่บนมือถือคุณ และคุณยังสามารถตั้งค่าสถานะไม่อยู่ที่ออฟฟิศ จากมือถือคุณได้โดยตรง ควบคุมด้วยวิธีการแตะแล้วขยาย-ย่อหน้าจอ ทำให้การย่อหน้าจอทั้งหมด และการดูข้อความแบบขยายใหญ่ หรือรูปภาพแบบขยาย ทำได้อย่างง่ายดาย รวมถึงวิธีการกดแท็ปและกดค้างไว้ เพื่อเลือกตัวอักษรและค้นหาบน Wikipedia หรือแปลงข้อความเหล่านั้นเป็นภาษาอื่นๆ ด้วยเครื่องมือการแปลของ Google ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก HTC Thailand

Review HTC Desire

HTC Desire

HTC Desire มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED คมชัด ระบบสัมผัสขนาด 3.7 นิ้ว  ความแรงของ CPU Qualcomm Snapdragon QSD8250 1 GHz processor ทำให้ตอบสนองคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว HTC Desire Widget ที่มีมากมายบน HTC Sense ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนไอคอนบน Home Screen ให้ตรงตามความต้องการในการใช้มือถือของคุณได้อย่างง่ายดาย และก้าวทันข่าวสารด้วย Applications การรับข่าว “News” สามารถเก็บรวบรวมบทความที่คุณชอบทั้งหมดบนเว็บ เลือกข่าวจากช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บล็อกยอดนิยม เว็บข่าว หรือหน้ากีฬา หรือข่าวสารบ้านเมืองต่างๆ ขึ้นกับคีย์เวิร์ดที่คุณเลือกใช้งานในการเก็บข่าว อีกทั้งช่วยให้คุณได้ใกล้ชิด กับเพื่อนๆ ด้วย People Widget ที่ช่วยให้คุณจัดทำกลุ่มเพื่อนบนมือถือ วางไว้บนหน้า Home Screen ไม่ว่าจะโทรออก ส่งข้อความ อีเมล์ หรือตรวจสอบสถานะ Social Network ได้อย่างง่ายดาย ใช้งาน Social Network ได้ง่ายขึ้น ด้วย Applications “Friend Stream” ที่สามารถแสดงผลการอัพเดตเครือข่ายสังคมหลายเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Frickr ไว้เป็นที่เดียว เมล์งาน ปฎิทินนัดหมาย และที่ติดต่อ คุณสามารถดูรายชื่อในสมุดรายชื่อของบริษัทได้ทั้งหมด HTC Desire ได้ทำการปรับปรุงการสนับสนุนคุณสมบัติด้านความปลอดภัยบน Exchange เช่น การป้องกันรหัสผ่าน และการเข้าถึงข้อมูลจากระยะไกล Browser บน HTC Desire ได้รับการออกแบบมาให้กดค้างไว้มันจะเรียกโปรแกรม Wikipedia เพื่อค้นหาความหมายให้ หรือสามารถใช้เครื่องมือแปลภาษาของ Google เปลี่ยนให้เป็นภาษาของคุณก็ได้

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก HTC Thailand

Review Samsung Galaxy S

 

Samsung Galaxy S

 • 1. จุดเด่นอยู่ที่จอภาพที่มีขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้ว  ให้ภาพที่คมชัดด้วยเทคโนโลยีจอภาพแบบ Super AMOLED ที่ให้แสงที่สดใส แม้อยู่กลางแดดก็ตาม นับว่าเป็นการพัฒนาจอภาพไปอีกระดับหนึ่งจากจอภาพ AMOLED ทั่วๆ ไป
 • 2. ความเร็วและความแรงของ CPU นั้นแรงถึง 1GHz ทำให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถแสดงภาพในมุมมอง 3 มิติได้อย่างสวยงาม และสามารถทำงานในหลายๆ ฟังก์ชันพร้อมกันได้
 • 3. โปรแกรม Google Map ช่วยนำทางผ่าน Internet และแสดงมุมมองได้ 3 รูปแบบ คือแบบภาพถนนจริงๆ แบบแสดงข้อมูลการจราจร และสุดท้ายคือมุมมองจากดาวเทียม  
 • 4. โปรแกรม Layar เป็นโปรแกรมค้นหาจุดน่าสนใจต่างๆ โดยใช้โปรแกรม Tele Atlas ทำงานร่วมกับโหมดของกล้อง Samsung Galaxy S เพียงแค่เรากำหนดจุดที่ต้องการจะหารอบๆ ตัวเรา เช่น ตู้ ATM ก็ให้ทำการเลือกและ แพนกล้องไปรอบๆ ตัวเราก็จะรู้ว่าในทิศทางใด มีตู้ ATM ของธนาคารใดตั้งอยู่ และสามารถสร้าง route เส้นทางไปยังจุดหมายปลายทางได้
 • 5. คนที่ชอบการถ่ายรูป ก็จะได้ภาพที่คมชัดสวยงามเมื่อแสดงกับจอ Super AMOLED และการดูรูปยังสามารถ Slide หรือใช้นิ้ว Zoom ได้เหมือน iPhone เลย  ส่วนการบันทึก VDO ก็จะบันทึกได้ถึงระดับ HD (High Definition) คุณภาพเทียบเท่า TV ตามบ้านเรา  ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
 • 6. สำหรับการเชื่อมต่อกับ Computer เพื่อเล่น Internet นั้นต่างไปจากรุ่นอื่นคือ Samsung Galaxy Sใช้เทคโนโลยี wireless Tethering โดยการแปลงสภาพเครื่อง Samsung Galaxy S ให้เป็น Wi-Fi Access Point ด้วยโปรแกรม Mobile AP จากนั้นก็นำ Computer ที่มี WLAN มาเชื่อมต่อ เพื่อเล่น Internet  
 • 7. การพิมพ์ข้อความก็รวดเร็วและสะดวกขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Swype โดยใช้วิธีการพิมพ์แบบไม่ต้องยกนิ้ว  เช่น เราจะพิมพ์คำว่า Error เราก็เพียงแค่นำนิ้วไปแตะที่ตัว E และลากไปที่ตัว R และตัว O และ R อีกครั้งหนึ่ง ระบบจะมีการสะกดคำแบบอัตโนมัติให้เรา ถึงแม้คำว่า error จะมี R 2 ตัวติดกัน ก็ลากนิ้วไปแค่ครั้งเดียวก็พอ
 • 8. การเปิดดู File เอกสารและการแก้ไข ทาง Samsung Galaxy S เป็นไปได้อย่างง่ายดายเนื่องจากใช้โปรแกรม Think Free ที่รองรับรูปแบบ File เอกสารได้หลายประเภท
 • 9. คนที่ชอบเล่น Social Network ก็จะมีโปรแกรม Social Hub ที่จะผสมผสานทุกๆ ช่องทางของสังคมออนไลน์ และ Social Network ต่างๆ ไว้ด้วยกัน ผ่านทางช่องทาง Contact และ Calendar ทำให้เราสามารถเข้าถึงโลกของ Social Network , Instant Messaging และ Push mail ได้อย่างรวดเร็ว
 • 10. สำหรับท่านที่ชอบอ่านหนังสือออนไลน์คงจะเคยเห็นโปรแกรม iBooks ของเครื่อง iPad มาแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S ก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยโปรแกรม Aldiko E-book ซึ่งมีหนังสือมากมายให้เราโหลดมาอ่านและปรับเปลี่ยน Font และขนาดของ Font ได้เอง
Blackberry Messenger คืออะไร?

Blackberry Messenger
สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้งาน Blackberry มาก่อนอาจจะไม่คุ้นเคยกับคำนี้ Blackberry Messenger หรือ BB คือ
โปรแกรม Chat คุยโต้ตอบกันไปมาในหมู่ผู้ใช้ Blackberry เท่านั้น

จะส่งข้อความหากันระหว่าง BB ต้องใช้อะไรบ้าง?
การที่จะคุยได้ก็คือทั้งคู่จะต้องทราบ PIN ของกันและกันค่ะ

BB Messenger ทำอะไรได้อีกบ้างนอกจากส่ง Message หากัน?
Send a File – ส่ง File ภาพ
Send Voice note – อัดเสียงและส่งไปให้เพื่อนได้เลย
Send My Location – ส่งที่อยู่จากจุดที่เราอยู่โดยดาวเทียมไปให้เพื่อนได้เลย
invite conference – สามารถ BB พร้อมกันได้มากกว่าหนึ่งคน

ถ้าจะ add PIN เพื่อนเข้าไปใน BB ต้องทำยังไง?
1.Add PIN ของเพื่อนเราโดยมีวิธี 2 ดังนี้
ไปที่เมนู Instant Messenger เลือก Blackberry Messenger-> กดเมนู รูป BB –> เลือก invite contact  จากนั้นใส่ PIN ของเพื่อนเรา –> กด Send ที่เครื่องของเพื่อนต้องกดยอมรับ PIN ของเราและก็จะสามารถคุยกันได้
1.2 กด Scan Person’s barcode –> กด Continue  และเอากล้องเครื่อง BB ของเราไปจ่อที่ Barcode ของเพื่อน (ตอนนี้เครื่องของเพื่อนต้องเปิด barcode โดยไปที่ BBM Profile ของตนเอง –> เลือก Display My Barcode)  รอสักครู่ก็ชื่อเพื่อนของเราก็จะมาปรากฎใน Contact List
2. Chat ได้เลย เวลาจะคุยกะใครก็เลือกชื่อเพื่อนคนนั้น และก็พิมพ์ลงในช่อง เสร็จแล้วกด Enter

ถ้าอยากจะรู้ PIN ตัวเองต้องดูที่ไหน?
1. ดูข้างกล่องที่ซื้อมา
2. เข้าเมนูในตัวเครื่องเลือก Option เลือก Status
3. เข้าไปใน BB Messenger แล้วเลือก Profile ของเราก็จะเห็น PIN เช่นกัน
4. ถอด batt และดูได้ที่ Label หลังเครื่อง

Review BlackBerry Curve 3G

 

Samsung Galaxy S

 • BlackBerry ถือว่าเป็นมือถือยอดฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ ตอนได้มีรุ่น BlackBerry Curve 3G ออกมาในราคาสบายกระเป๋า
  พร้อมคุณสมบัติเด่นๆ ดังนี้
 • 1. ขนาด: 109 มิลลิเมตร x 60 มิลลิเมตร x 13.88 มิลลิเมตร
 • 2. การแสดงผล: หน้าจอ TFT-LCD 65,000 สี 320 x 240 พิกเซล
 • 3. Battery: เซลล์ลิเธียมชนิดเข้ารหัสแบบถอดได้/ชาร์จได้ 1150 mAh ระยะเวลาสนทนา 4.5 ชั่วโมง และ Stand by
  ได้ถึง 19 วัน
 • 4. Bluetooth: Bluetooth เวอร์ชัน 2.0 หูฟัง (HSP), แฮนด์ฟรี (HSF), Serial Port, SIM Profile, Dial Up Networking,
  A2DP, ควบคุมระยะใกล A/V(AVRCP), เข้าถึงสมุดโทรศัพท์ (PBAP)
 • 5. หน่วยความจำ: หน่วยความจำ 256 เมกะไบต์ตัวเครื่อง พร้อมรองรับการ์ด หน่วยความจำเสริม ภายนอก แบบ microSD Card แบบถอดเปลี่ยนได้ทันที support SDHC
 • 6. Input: แทร็คแพด - ด้านหน้า, ปุ่ม Esc ทางขวา และปุ่มเมนูอยุ่ทางซ้ายของแทร็คแพด, แป้นพิมพ์ QWERTY 35 ปุ่ม
  พร้อมไฟปุ่มกด
 • 7. เครือข่าย Tri-band UMTS: (800/850)/1900/2100 MHz หรือ 900/1700/2100 MHz
 • 8. เครือข่าย Quad-band GSM/GPRS/EDGE: 850/900/1800/1900MHz
 • 9. Wi-Fi 802.11b/g/n